Top 7 trường cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ

mientayplus cho thuê bài viết

Hiện tại, học cao đẳng là một trong những lựa cho nhiều bạn học sinh để vào đời, đặc biệt là những bạn giỏi năng khiếu chuyên về thực hành, có điểm số tầm trung hoặc mong muốn có thời gian đào tạo rút ngắn so với bậc đại học. Tại thành phố Cần Thơ có rất nhiều trường cao đẳng với đầy đủ các ngành nghề đào tạo, chất lượng giảng dạy, mức học phí,… của từng trường cũng không giống nhau, do đó gây khó khăn cho các bạn học sinh trong việc lựa chọn. Với bài viết dưới đây của Mientayplus xin giới thiệu đến các bạn học sinh cùng quý phụ huynh đang có nhu cầu tham khảo qua các trường Cao đẳng bảng danh sách các trường cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ.

1. Trường Cao đẳng Cần Thơ

cao đẳng cần thơ
cao đẳng cần thơ

Mở đầu danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là trường Cao đẳng Cần Thơ. Được thành lập từ năm 1976, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cần Thơ, với diện tích hơn 60.000 m2. Trường có 80 phòng học, hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành; nhà tập đa năng, sân chơi, khu ký túc xá sinh viên…

Với hai hệ đào tạo chính qui và hệ vừa làm vừa học, trường hiện có trên hơn 10.000 học sinh sinh viên và học viên các hệ đang theo học; đào tạo và liên kết đào tạo theo hình thức liên thông từ Cao đẳng lên Cao đẳng và lên Đại học. Trường hiện đào tạo 20 mã ngành cao đẳng và 11 ngành Cao đẳng chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn có trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đào tạo cấp chứng chỉ A, B quốc gia và hai trường Mầm non và Tiểu học Thực hành trực thuộc là điều kiện tốt để học sinh sinh viên nhà trường tham gia kiến tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp.

35 năm phấn đấu và phát triển, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng II. Đây là thành quả thật sự khích lệ và thật tự hào cho sự nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Cao đẳng Cần Thơ trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 413, Đường 30/4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3838306

Website: http://sv1.cdct.edu.vn/

2. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tại Cần Thơ

cao đẳng kinh tế đối ngoại cần thơ
cao đẳng kinh tế đối ngoại cần thơ

Đứng thứ hai danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại . Là ngôi trường Cao đẳng khá có tiếng ở Cần Thơ. Đây là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc cao đẳng trở xuống, đồng thời nghiên cứu khoa học công nghệ để phục vụ lĩnh vực thương mại và góp phần phát triển kinh tế xã hội, cũng như xây dựng sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Với chất lượng giảng dạy và đào tạo đã được kiểm chứng bởi nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, thông tin tuyển sinh hằng năm của trường luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Quyền lợi của người học:

 • Được liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định.
 • Được cấp học bổng đầu khóa cho thủ khoa và á khoa.
 • Được tạo điều kiện học song song hai chương trình.
 • Được hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.
 • Được thực tập, thực tế tại các công ty, ngân hàng, khu chế xuất, cảng biển và các khách sạn lớn trên địa bàn.
 • Được hỗ trợ giới thiệu chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh.

Các ngành đào tạo:

 • Kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Logistics
 • Marketing thương mại (*)
 • Quản trị kinh doanh (*)
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản trị khách sạn (*)
 • Thương mại điện tử (*)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành(*)
 • Tiếng Anh thương mại

Ngành học có (*) là ngành đào tạo sẽ có 06 môn học được chuyển giao từ chương trình đào tạo của Trường UPC-Australia, và được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia.

Bên cạnh nâng cao chất lượng về việc đào tạo giảng dạy thì nhà trường vẫn chú trọng và quan tâm đến cơ sở vật chất. Các thiết bị máy móc, công nghệ và cơ sở hạ tầng luôn được kiểm tra theo định kỳ, và đổi mới hàng năm, nhằm đảm bảo được sự thoải mái và an toàn nhất cho giảng viên cũng như sinh viên.

Nhìn chung, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Cần Thơ là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế có chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường học tập và thực hành hiệu quả, giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc gần gũi hơn với thực tế công việc của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 2212440

Website: www.cofer.edu.vn

Email: tuyensinh@cofer.edu.vn – cosocantho@cofer.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangkinhtedoingoaicantho

3. Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

cao đẳng fpt polytechnic cần thơ
cao đẳng fpt polytechnic cần thơ

Đứng thứ ba danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Cao đẳng FPT Polytechnic. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp với đa ngành nghề, đa lĩnh vực. FPT Polytechnic ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”.

Các chương trình đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Sinh viên theo học tại trường được tham gia các hoạt động ngoại khoá, sự kiện tầm cỡ, gặp gỡ những ca sĩ hàng đầu như Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Đức Phúc – Hoà Minzy – Erik, Thuỳ Chi, Bích Phương…

Công nghệ thông tin: Lập trình website; Thiết kế đồ hoạ; Lập trình máy tính – thiết bị di động; Ứng dụng phần mềm.

Kinh tế – Kinh doanh: Quan hệ công chúng (PR) – Tổ chức sự kiện ; QTDN – Marketing & Sales; TMDT – Digital & Online Marketing.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Quản trị Nhà hàng; Quản trị khách sạn; Hướng dẫn viên du lịch.

Cơ khí, (Điện) Tự động hóa: Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Phương pháp đào tạo tại FPT Polytechnic

Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh những kiến thức nền tảng, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như: Kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ, làm việc nhóm, kỹ năng thiết trình…

Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên theo học tại FPT Polytechnic

Cao đẳng FPT Polytechnic hiện có mối quan hệ hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước, sẵn sàng giới thiệu và hỗ trợ sinh viên tham gia thực tập và làm việc ngay từ khi còn đi học.

Thời gian đào tạo ngắn, 2 năm 4 tháng theo học tại trường tương đương với 2 năm 4 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế với các dự án. Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, trên 97% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cạnh tranh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở đào tạo: Số 288, Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

Hotline tư vấn miễn phí: 0901.759.222

Website: caodang.fpt.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/fpt.poly/

Kênh youtube: www.youtube.com/c/FPTPoly/

4. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ

cao đẳng kinh tế kỹ thuật cần thơ
cao đẳng kinh tế kỹ thuật cần thơ

Đứng thứ tư danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ.  Là một lựa chọn cho sinh viên có mong muốn được đào tạo chuyên nghiệp về công nghiệp, kỹ thuật và kinh tế trên đại bàn Cần Thơ. Đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng trong lĩnh vực Kinh tế – kỹ thuật trên phạm vi cả nước; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo nhu cầu xã hội.

Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý kinh tế, dịch vụ pháp lý và kỹ thuật nông nghiệp chất lượng cao; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Cần Thơ và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), phù hợp với xu hướng hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của quốc gia, khu vực và thế giới.

Trường đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị kỹ thuật phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học khá hoàn thiện

Cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện có tại trường

 • Hệ thống phòng học có sức chứa từ 40 đến 150 chỗ: 62
 • Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành thực tập: 05
 • Phòng Lab + Mutimedia: 02
 • Phòng máy tính: 04.
 • Bệnh xá thú y: 01.
 • Nhà lưới ngành trồng trọt và thủy sản: 02

Các công trình kiến trúc được thiết kế liên hoàn:

 • Hội trường lớn 500 chỗ
 • Thư viện điện tử trên 3.000 m2 trang bị 300 máy tính kết nối Internet và mạng Wifi, 10.000 đầu sách
 • Nhà thi đấu đa năng trên 3.220m2 phục vụ 08 môn thể thao phối hợp
 • Ký túc xá gần 5.000 m2 gồm 4 tầng, 160 phòng đáp ứng trên 1.200 chỗ ở
 • Trại thực nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với diện tích 8,22 ha..

Cán bộ giảng viên của trường có kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ thuật cao. Vì đây là ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí khá rẻ so với các trường khác tại Cần Thơ. Trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 9, đường Cách mạng Tháng tám, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3826072 ; Fax: 0292.3821326; Email: ktktct@ctec.edu.vn

Website: http://www.ctec.edu.vn/ctec/

Facebook: https://www.facebook.com/truongcdktktct

5. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

cao đẳng y tế cần thơ
cao đẳng y tế cần thơ

Đứng thứ năm danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.  Được thành lập 17/01/2007 theo quyết định số 322/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở nâng cấp từ trường Trung học Y tế Cần Thơ. Với mục tiêu chung là đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên trường Cao đẳng Y tế nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế cho ngành, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ sẽ được trải nghiệm trong mô hình trường học gắn liền với bệnh viện vì đây là Trường Cao đẳng duy nhất tại Cần Thơ sở hữu Bệnh viện riêng trực thuộc Trường. Đây cũng là trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà, đặc biệt tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

Trường hiện đào tạo 7 ngành bậc Cao đẳng; trong đó, có 5 ngành như: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng được xét chọn là ngành trọng điểm quốc gia và ngành Cao đẳng Điều dưỡng được xét chọn là ngành đạt chuẩn khu vực ASEAN. Qua khảo sát, trên 80% HSSV sau 01 năm ra trường có việc làm tại các cơ sở y tế cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 340 Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (02923).890.550

Website: http://cmc.edu.vn

6. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cơ sở Cần Thơ

cao đẳng đại việt sài gòn cơ sở cần thơ
cao đẳng đại việt sài gòn cơ sở cần thơ

Đứng thứ sáu danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Trường Cao đẳng Đại Việt TP Cần Thơ. Là trường Cao đẳng chuyên nghiệp tư thục được thành lập theo quyết định số 3393/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Trường Cao đẳng Đại Việt – TP Cần Thơ chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của bộ Giáo dục và Đào tạo. Chịu sự quản lý Nhà nước của UBND TP Cần Thơ, trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng chính quy chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của kinh tế văn hóa xã hội Việt Nam.

Thực hiện đào tạo theo chương trình tiên tiến, phương pháp đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin và thực tiễn ngành nghề vào từng chuyên ngành cụ thể, đưa Học sinh – Sinh viên đến với môi trường học tập, kiến tập, thực tập thể hiện được khả năng vận dụng lý thuyết , thực hành bám sát với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Học Sinh – Sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo theo hướng liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học… khả năng tự trau dồi kiến thức và học tập suốt đời.

TẦM NHÌN – 2025:

Trường Cao đẳng Đại Việt TP Cần Thơ định vị thương hiệu là nơi đào tạo chất lượng cao, không chạy theo số lượng, xác lập hình ảnh đáng tin cậy về chất lượng.

Trên nền tảng chất lượng cao và công nghệ đào tạo tiên tiến với phương châm “Học thành nghề”, Nhà trường đảm bảo môi trường đào tạo tốt nhất, giúp Học sinh – Sinh viên nắm vững về lý thuyết, đi sâu vào thực hành, thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Với cơ sở vật chất luôn khang trang, trường đào tạo với phong cách chuyên nghiệp thông qua các hoạt động thực tiễn, thực hành theo kiến thức được học, sinh hoạt ngoại khóa, và các chương trình liên thông trong nước và quốc tế.

SỨ MẠNG CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐẠI VIỆT TP CẦN THƠ

Đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực để đóng góp nguồn lao động chất lượng, tay nghề cao cho xã hội.

Thực hiện chuyển giao những kiến thức công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cá nhân thông qua các hoạt động tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực vì sự phát triển phồn vinh của Việt Nam.

Hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo hợp lý (qui mô, ngành học, văn bằng, loại hình đào tạo…) và đảm bảo học sinh ra trường có năng lực thật sự, và có việc làm phù hợp.

Trường tiếp tục hội nhập, mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực ngang tầm với quá trình hội nhập Quốc tế và khu vực của Việt Nam.

Cung ứng các dịch vụ đào tạo và các dịch vụ khác thuộc chuyên môn của trường để phục vụ các doanh nghiệp và xã hội.

KHẨU HIỆU:

Với khẩu hiệu “Đồng hành tri thức – vững bước tương lai “: Nhà trường quyết tâm xây dựng một đội ngũ Cán bộ – Giáo viên chuẩn mực để thực hiện khẩu hiệu trên như một cam kết của Cao đẳng Đại Việt TP Cần Thơ về trách nhiệm, chất lượng giáo dục đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn và tính chuyên nghiệp đến tất cả sinh viên, phụ huynh và các đơn vị sử dụng lao động trong xã hội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 390 CMT8, P. Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Địa chỉ: Số 279AA Nguyễn Văn Cừ nối dài, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Email: tuyensinh@daivietcantho.edu.vn

Hotline & Zalo: 082.7670.999 – 082.7671.999

Website: https://daivietcantho.edu.vn

7. Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

cao đẳng nghề cần thơ
cao đẳng nghề cần thơ

Đứng thứ bảy danh sách các trường Cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ là Trường cao đẳng nghề Cần Thơ. Được thành lập từ năm 2007 với mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật phù hợp với yêu cầu sản xuất, dịch vụ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Trường hiện đào tạo 11 ngành bậc cao đẳng, 09 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp. Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 57 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Điện thoại: 02923.821.327 – Fax: 02923.885.205

Trên đây là các trường cao đẳng tốt nhất tại Cần Thơ mà Mientayplus muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Đây đều là những trường nổi tiếng về chất lượng, môi trường học tập đảm bảo, thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Mỗi một trường có những điểm mạnh riêng và bạn nên lựa chọn trường phù hợp để có thể thực hiện được ước mơ khởi nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Top 9 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

Mã bài viết: mientayplus2022

mientayplus cho thuê bài viết