Các quy định bắt buộc trên mientayplus

Giới thiệu

     MIENTAYPLUS.COM được tạo ra với mục tiêu trở thành cộng đồng chia sẻ Top list lớn nhất miền tây. Giúp cho độc giả có được những thông tin chất lượng và hữu ích nhất. Vì thế, nó cần những quy định mang tính bắt buộc để từng bước tạo những điều tốt đẹp trong tương lai.

Sử dụng tài khoản Gmail thật để đăng ký và viết bài trên MIENTAYPLUS.COM

     Tài khoản gmail dùng để đăng ký và viết bài trên MIENTAYPLUS.COM. Buộc phải là tài khoản thật, không được sử dụng tài khoản ảo.

     Xây dựng một cộng đồng thực sự lớn mạnh và càng về sau các tác giả và MIENTAYPLUS.COM càng có lợi.

Hình ảnh minh họa

     Việc sử dụng tài khoản gmail thật để đăng ký viết trên MIENTAYPLUS.COM sẽ giúp chúng tôi bảo vệ bản quyền tốt nhất cho các bài viết của tác giả.

     Ngoài ra, nó cũng giúp tác giả có trách nhiệm với bài viết của mình hơn và có những bài viết chất lượng, hữu ích cho cộng đồng.

Yêu cầu để được duyệt sau khi tác giả xuất bản bài viết

    Bài viết cần phải có ít nhất 01 like/share của chính tác giả để được duyệt. Tác giả có thể chia sẻ trên trang cá nhân hoặc nhóm, page facebook của mình.

Hình ảnh minh họa

     MIENTAYPLUS.COM đã cân nhắc rất kỹ mới đưa ra quyết định như vậy. Điều này, chính là để đảm bảo sự có giá trị của bài viết. Nhắc nhở tác giả đừng viết những gì mà bản thân mình còn không muốn xem.

     Việc duyệt bài cũng sẽ ưu tiên các bài có nhiều lượt like/share. Vì nó, chứng tỏ bài viết đó là có ích cho cộng đồng.

Yêu cầu về chủ đề bài viết

     Bài viết của MIENTAYPLUS.COM, hướng đến những chủ đề có ích cho cộng đồng. Giúp họ tìm kiếm được những thông tin mình mong muốn. Mientayplus sẽ có những định hướng về chủ đề cho tác giả viết. Ưu tiên cho tác giả ở mỗi địa phương. Các tác giả, phải có thông tin chính xác, am hiểu về chủ đề mình viết, các admin sẽ kiểm duyệt rất cẩn thận trước khi bài viết được xuất bản.

Yêu cầu về chất lượng bài viết

     Bài viết phải từ top 5 trở lên, không được copy, sao chép trên mạng internet quá 40%. Những nội dung copy , sao chép sẽ bị đánh giá thấp.

    Bài viết cần lớn hơn 500 từ để đảm bảo chất lượng, viết đúng chuẩn tiếng Việt về chính tả và trình bày.

    Bài viết có tag đúng, ảnh và video phù hợp

Hình ảnh minh họa

    Bài viết muốn có giá trị cao thì yêu cầu bài viết là trên 1000 từ, là tự viết hoặc dịch, ảnh và video phù hợp, chuẩn và đẹp, nội dung thực sự có ích cho cộng đồng, bài viết khi xuất bản( chưa duyệt) đã có sự tương tác tốt.

Yêu cầu về Tag (cái này nhiều tác giả không để ý nhất)

     Tag (chủ đề cuối bài viết):

  • Cách nhau bằng dấu phẩy, không quá 5 từ cho một chủ đề, phù hợp với nội dung bài viết.
  • Có một tag là chủ đề chung dạng: kiến thức, giải trí, mua sắm…
  • Và đặc biệt mỗi bài cần có một chủ đề dạng: Tốt nhất, Hay nhất, thú vị nhất, hài hước nhất, lãng mạng nhất… 

Yêu cầu về các top trong bài viết

     Các top trong bài viết phải có nội dung và ảnh hoặc video minh họa kèm theo.

     Lưu ý lấy ảnh có kích thước 800px hoặc hơn để anh có chất lượng tốt nhất, không lấy ảnh dưới 600px.

Một số chú ý khác khi viết bài cho tác giả

     Các bài viết địa phương cần gắn tên địa phương vào tiêu đề

     Vd: ” Top 10 quán cà phê tìm lại tuổi thơ ” phải chuyển thành “ Top 10 quán cà phê tìm lại tuổi thơ tại Cần Thơ” mới được chấp nhận.

     Các bạn viết về món ăn, cần thêm địa chỉ để ăn những món ăn đó, điều này giúp ích cho người đọc có thể dễ dàng tìm được chúng.

     Các bài viết về sản phầm cần có giá và địa chỉ mua uy tín, điều này có lợi cho cộng đồng.

     MIENTAYPLUS khuyên khích các bạn viết về lựa chọn, mua sắm hợp lý. Vì dụ như: “Top 5 điện thoại tốt nhất có giá dưới 5 triệu đồng“, “Top 5 loại xe ga tốt nhất có giá dưới 30 triệu đồng“…

     Đó là những quy định hợp lý và cần thiết để chúng ta xậy dựng một cộng đồng lớn mạnh và đứng đầu Miền Tây. Chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác của các tác giả để càng về sau chúng ta càng có lợi.

MỘT SỐ BÀI VIẾT MỚI: